[11/09-02463297676]Dịch vụ tổ chức tết trung thu

11935059_876328025738517_7441069893927635140_n

Nguồn gốc, phong tục tập quá và ý nghĩa tết trung thu luôn ẩn chứa những điều thú vị mà từ lâu nay chúng ta hầu như bỏ qua mà không để ý đến, Ta chỉ biết đó là một ngay lễ vào rằm tháng 8 (Âm Lịch) mà thôi, còn những nguồn gốc, giai thoại xâu xa hơn, dường như chúng ta không hề biết. Và trong bài viết này, mình sẽ kể lại tất tần tật những điều bạn cần biết về ý nghĩa của tết trung thu là gì ?

Những Giai Thoại Về Sự Ra Đời Của Tết Trung Thu

Tết trung thu theo truyền thống từ xưa là một lễ hội được tổ chức vào giữa mùa thu, hay rằm tháng Tám Âm Lịch và chịu ảnh hưởng theo phong tục của người Trung Hoa xưa. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn rất nhiều điểm khác biệt so với họ, và điều đó khẳng định sự độc đáo trong văn hóa của Việt nam so với Trung Quốc.

Tương truyền vua Đường Minh Hoàng trong một lần vi hành dạo bước ngắm trăng vào đêm rằm tháng Tám, trăng lúc này sáng văn vắt, trong trẻo và tuyệt đẹp, nhà vua tình cơ gặp được đạo sĩ Diệp Pháp Thiện, người có phép tiên đã đưa nhà vua lên cung trăng du ngoạn, và sau khi trở về, Vua Đường Minh Hoàng không thể nào quên cảnh đẹp tuyệt sắc trên cung trăng bèn sai người xây dựng ngay Vọng Nguyệt Đài để người có thể ngắm trăng ở một góc nhìn đẹp nhất.

Sau đó là vua cũng đặt cho ngày rằm tháng Tám là tết trung thu, ra lệnh dân chúng khắp nơi tổ chức rước đèn, ca hát nhảy múa để kỷ niệm cho chuyến đi kỳ lạ của mình. Kể từ đó phong tục rước đèn và vui chơi ăn uống trở thành một phong tục hàng năm.

Cũng có người cho rằng, đây là ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng nên triều đình đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi treo đèn và bày tiệc mừng và từ đó nó trở thành tục lệ của dân gian.

 

Các phong tục trong ngày tết trung thu

Ngoài việc thắp đèn, phá cổ thì người ta còn làm một loại bánh được gọi là bánh “trông trăng” tiền thân của bánh trung thu ngày nay, chúng có hình mặt trăng để người dân liên hoan mỗi dịp lễ về. thể hiện cuộc sống ấm no hạnh phúc, ăn mừng một mùa vụ thành công. Chúng đồng thời cũng là món quà để biếu cho bằng hữu thân thuộc,thầy cô, họ hàng hay tri ân những người đã giúp đỡ chúng ta vượt qua khó khăn trong năm qua.

Rước đèn trung thu xuất phát từ tục lệ xa xưa, nhằm xua tan bóng tối, đuổi tà trừ quỷ để chúng không quấy phát sự yên bình của người dân. Từ đó mỗi năm hễ đến dịp trung thu thì nhà nhà đều treo lồng đèn cá chép hay lồng đèn ông sao trước nhà, về sau này, chúng được biến tấu thành những hình hài khác nhau như mèo, thỏ, bướm..

Khi đất nước còn trong thời kì khó khăn, trẻ em không được người lớn chăm sóc tử tế, họ còn bận lo từng cái ăn, cái mặt, công việc ngoài đồng án, xây dựng đất nước… do đó  tết trung thu là một dịp hiếm có để các bậc phụ huynh có thể lo lắng cho con cái mình, cho chúng được thoải mái ăn uống, vui chơi nhảy múa…

Dần dần theo thời gian, nền kinh tế phát triển, tết trung thu trở thành tết dành cho thiếu nhi và nhi đồng, nó thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của người lớn dành cho các cháu bé, tương lai của đất nước. Các em sau giờ học tập căng thẳng lại có những niềm vui nho nhỏ, thỏa thích vui chơi, rước đèn đón trăng…

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Quý khách yêu cầu báo giá và kịch bản tổ chức chương trình xin gửi vào email: smartevent146auco@gmail.com
Hoặc liên hệ:

Tổ chức sự kiện trung thu – SmartEvent
Trụ sở : số 146 Âu Cơ Tây Hồ Hà Nội (gần các khu vực Nguyễn văn cừ long biên, Gia lâm, Đông anh, Từ Sơn bắc ninh, Tây hồ, Lạc long quân, cầu giấy, hoàn kiếm bờ hồ)
CN Long Biên:
Điện thoại : 04 66805856
Ms.Trang – phụ trách đạo diễn chương trình Số hotline : 0982.170.586
Website: http://tochucsukientrungthu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *