Tổ chức múa lân quậnThanh Xuân

1. Xoắn nước “đứng im” giữa không trung

Nước bao giờ cũng chảy từ cao xuống thấp và theo một đường duy nhất nếu đổ giữa không trung. Điều này đã thuộc về định luật vật lý, không có ngoại lệ.

Nhưng mà theo thí nghiệm dưới đây thì không phải thế.

Dòng nước trong ảnh trên biến thành hình xoáy ốc và dường như trở nên tĩnh lặng ngay giữa không trung ở những khung hình cuối.

Nguyên nhân thì cũng đơn giản nhưng sẽ không ai nghĩ đến. Trong thí nghiệm này, nguồn nước được gắn với một bộ loa. Sóng âm chính là nguyên nhân khiến dòng nước biến thành đường xoắn ốc.

Nhưng chưa hết đâu. Sóng âm ở đây có tần số rung gần như tương đồng với tốc độ ghi hình của máy quay. Sự tương đồng này đã đánh lừa não bộ, khiến dòng nước dường như đứng im giữa không trung.

2. Thắp nến từ xa

Trò ảo thuật này bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, chỉ cần nhanh tay và đúng thời điểm.

Khi thắp nến, ngọn lửa sẽ đồng thời làm sáp nến bay hơi. Sự bay hơi này vẫn còn kể cả khi thổi tắt nến. Và nếu trong lúc này chúng ta bổ sung một nguồn nhiệt vào khói, lửa sẽ theo hơi sáp lan xuống và thắp sáng ngọn nến.

3. Màn ảo thuật “bàn tay bốc lửa”

Bạn đã bao giờ dám tưởng tượng mình sẽ tay không mà ôm một đống lửa chưa? Đây nhé

Thứ đang bốc cháy trên tay cô gái là hỗn hợp… nước rửa bát, nước và gas butane. Họ pha loãng nước rửa bát, sau đó sục khí gas vào, làm ướt tay trước khi hớt lấy một ít bong bóng và… châm lửa.

Mục đích của nước rửa bát ở đây là để giữ cho khí gas lại trong bong bóng. Và vì gas butane có tốc độ bay hơi cực cao nên sẽ chỉ có gas cháy bên trên, còn bàn tay vẫn vô sự.

Tuy nhiên, đây vẫn là một màn ảo thuật nguy hiểm, bạn tuyệt đối không nên thử ở nhà.

4. Ngọn nến có ma

Ngọn nến được “treo” ở giữa 2 cốc nước như trong hình ở vị trí cân bằng. Có điều sau khi thắp nến, ngọn nến cứ tự… cử động như có ma vậy.

Nguyên nhân của hiện tượng có thể giải thích nhờ định luật 3 Newton: “Trong mọi trường hợp, khi vật A tác dụng lên vật B một lực, thì vật B cũng tác dụng lại vật A một lực. Hai lực này có cùng giá trị, cùng độ lớn, nhưng ngược chiều”.

Tức là khi một đầu nến chảy ra, đầu nến còn lại sẽ nặng hơn và hạ thấp xuống một chút, tạo ra lực nâng với đầu còn lại. Và theo định luật 3 Newton, sẽ có một lực nâng khác tác động ngược trở lại, và ngọn nến cứ tiếp tục nâng lên hạ xuống.

Đây là hoạt động thường niên, do Công đoàn phối hợp tổ chức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo Viện, các tổ chức đoàn thể đối với thế hệ con em cán bộ viên chức trong Viện./.

Công ty SmartEvent tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho trẻ em nhân dịp tết thiếu nhi 1-6

Trụ sở chính : Số 18/91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội điện thoại (04)3.7738974

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 02 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu TP Đà Nẵng điện thoại (0511)3.752586

Chi nhánh Bắc Ninh & Vĩnh Phúc:  Trung tâm tổ chức sự kiện Thanh Thiếu Niên LH : 0961256868

Website:   http://tochucsukientrungthu.com Email : sangtaothongminh123@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *